Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm kiêm trụ trì và động thổ tu bổ, tôn tạo Cụm di tích Đình Vũ Di và Chùa Vĩnh Phúc.

02/04/2019

Được sự chấp thuận của các cấp có thẩm quyền, ngày 31/3/2019 (tức ngày 26/2 năm Kỷ Hợi), UBND xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường phối hợp với tân trụ trì Chùa Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm kiêm trụ trì Chùa Vĩnh Phúc cho Đại đức Thích Viên Quang và động thổ tu bổ, tôn tạo Cụm di tích Đình, Chùa Vũ Di.

Tham dự buổi lễ, về phía chính quyền có đại diện Lãnh đạo: UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ, UBND huyện Vĩnh Tường, UBND xã Vũ Di,…

Về phía Giáo hội có đại diện Lãnh đạo: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; các huyện, thành phố cùng đông đảo hơn 1000 các Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn trong và ngoài huyện.


Các đại biểu cùng Tăng, Ni, Phật tử dự, chúc mừng buổi lễ.

Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Đại đức Thích Tâm Vượng, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm kiêm trụ trì Chùa Vĩnh Phúc, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường cho Đại đức Thích Viên Quang.

Cũng trong buổi lễ, Đại đức Thích Viên Quang, tân trụ trì Chùa Vĩnh Phúc đã có lời phát nguyện sẽ cố gắng trau dồi kiến thức, tu học suốt đời và hoàn thiện bản thân, làm tròn bổn phận của người tu sỹ dưới dự lãnh đạo của Giáo hội, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, đúng với phương châm của GHPGVN “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.


Ông Hoàng Văn Huân, Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng
 

Đình, Chùa Vĩnh Phúc xã Vũ Di là quần thể di tích nằm trên địa bàn thôn Vũ Di, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Trải qua sự biến thiên của lịch sử và khắc nhiệt của thời gian, đến nay đã bị xuống cấp. Được sự ủng hộ của các cấp chính quyền và các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhân dân địa phương quyết tâm đóng góp trí lực, tài lực, vật lực để tôn tạo lại Đình, Chùa Vĩnh Phúc. Tại buổi lễ, đã có rất nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã phát tâm công đức để Đình, Chùa Vĩnh Phúc sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng.


C
ác đại biểu tham gia Lễ động thổ tu bổ, tôn tạo Cụm di tích đình Vũ Di và Chùa Vĩnh Phúc

Buổi Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm kiêm trụ trì và động thổ tu bổ, tôn tạo Cụm di tích Đình Vũ Di và Chùa Vĩnh Phúc diễn ra trong bầu không khí vui tươi, trang nghiêm, thắm tình đạo vị, đúng với nghi lễ truyền thống của Phật giáo để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu và nhân dân tham dự buổi lễ./.

Nguyễn Thế
Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Tháng 7, 2020
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
25 26 27 28 29 30 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31 1 2 3 4 5