Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì và khởi công động thổ xây dựng Chùa My Kỳ, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên.

12/11/2019

Được sự chấp thuận của các cấp có thẩm quyền, ngày 10/11/2019 (tức ngày 14/10 năm Kỷ Hợi), UBND xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên phối hợp với tân trụ trì Chùa My Kỳ long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì Chùa My Kỳ cho Đại đức Thích Đạo Tâm và khởi công động thổ xây dựng  Chùa My Kỳ, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên.

Tham dự buổi lễ, về phía chính quyền có đại diện Lãnh đạo: Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ, UBND huyện Bình Xuyên, UBND xã Bá Hiến,…

Về phía Giáo hội có đại diện Lãnh đạo: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; các huyện, thành phố cùng đông đảo hơn 1000 các Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn trong và ngoài huyện Bình Xuyên.


Các đại biểu cùng Tăng, Ni, Phật tử dự, chúc mừng buổi lễ.

Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Đại đức Thích Tâm Vượng, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì Chùa My Kỳ, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên cho Đại đức Thích Đạo Tâm. 

Trong buổi lễ, Đại đức Thích Đạo Tâm, tân trụ trì Chùa My Kỳ đã có lời phát nguyện sẽ cố gắng trau dồi kiến thức, tu học suốt đời và hoàn thiện bản thân, làm tròn bổn phận của người tu sỹ dưới dự lãnh đạo của Giáo hội, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, đúng với phương châm của GHPGVN “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.


Ông Nguyễn Văn Toản, Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, sau một số nghi lễ đạo Phật, các đại biểu đã tiến hành lễ động thổ khởi công xây dựng Chùa My Kỳ trong niềm vui mừng của Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử, các cấp chính quyền và nhân dân địa phương.

Thể theo nguyện vọng của Tăng, Ni, phật tử, nhân dân địa phương và sự nhất trí cao của các cấp chính quyền cũng như góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và giáo dục truyền thống yêu nước của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngày 23/10/2019, UBND huyện Bình Xuyên có Quyết định số 2693/QĐ-UBND về việc phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công công trình Chùa My Kỳ, xã Bá Hiên, huyện Bình Xuyên. Dự kiến Chùa My Kỳ sẽ được hoàn thiện trong năm 2020 với trị giá khoảng 02 tỷ đồng. Cũng tại buổi lễ đã có nhiều doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự phát tâm công đức của những người con công tác, làm ăn xa quê và toàn thể nhân dân xã Bá Hiến đã đóng góp trí lực, tài lực, vật lực xây dựng ngôi Tam Bảo Chùa My Kỳ để sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Công trình xây dựng Chùa My Kỹ hoàn thành sẽ góp phần phục vụ sinh hoạt, hoạt động tôn giáo của nhân dân địa phương, đồng thời cũng là công trình văn hóa tâm linh tạo thêm cảnh quan thu hút khách thập phương về hành hương  thể hiện sinh động kết quả của “Ý Đảng hợp với lòng dân”.

Buổi Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì và khởi công động thổ xây dựng  Chùa My Kỳ, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên diễn ra trong bầu không khí vui tươi, trang nghiêm, thắm tình đạo vị, đúng với nghi lễ truyền thống của Phật giáo để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu và nhân dân tham dự buổi lễ./.

Nguyễn Thế
Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ

 

 

Tháng 8, 2020
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11