Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tôn vinh gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020

26/06/2020

Sáng ngày 25/6/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tôn vinh gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020. Hội nghị vinh dự được đón đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.


Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy HĐND, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Bộ GDĐT, ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các mặt công tác, cơ sở vật chất trường học và trang thiết bị giảng dạy được tăng cường đầu tư theo chiều sâu, hiện đại, chuẩn quốc gia; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia được nâng cao; chất lượng dạy và học ở các bậc học tiếp tục được nâng lên, luôn đạt được thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và dự thi quốc tế, khu vực. Chất lượng phổ cập giáo dục luôn ở mức cao; công tác phân luồng học sinh sau THCS và THPT đạt kết quả tốt. Thực hiện tốt việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; đổi mới phương pháp dạy học - kiểm tra đánh giá, tạo sự chuyển biến cơ bản về tổ chức hoạt động dạy học. Tăng cường kỉ cương nền nếp các hoạt động giáo dục, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý; thực hiện đánh giá đúng chất lượng thực của học sinh, chất lượng công tác giảng dạy của giáo viên.

Các phong trào thi đua và công tác khen thưởng của ngành Giáo dục Vĩnh Phúc giai đoạn 2015-2020 có bước chuyển biến tích cực. Nội dung các phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm trong từng năm học gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động của Ngành; hình thức, phương pháp tổ chức phong phú đa dạng, phù hợp; công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua được chú trọng; công tác phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt được quan tâm; công tác khen thưởng đảm bảo tính khách quan, công bằng, dân chủ, đúng đối tượng, đúng thành tích.

Phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, 5 năm qua, ngành Giáo dục Vĩnh Phúc từng bước phát triển, ổn định. Kết quả các phong trào thi đua đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của cả nước và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trước hết là thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chủ động tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền những đổi mới căn bản trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo, phấn đấu xây dựng Vĩnh Phúc thành một trong các trung tâm giáo dục và đào tạo phát triển của cả nước. Tiếp tục làm tốt công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở để bảo đảm chất lượng giáo dục, tạo nguồn lao động phổ thông. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, không ngừng nâng cao chất lượng các cuộc thi học sinh giỏi, có giải pháp hiệu quả làm chuyển biến sâu hơn về chất lượng giáo dục đại trà. Phối hợp chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường – xã hội trong việc giáo dục pháp luật, chuẩn mực đạo đức và ý chí quyết tâm học tập, rèn luyện của học sinh. Nâng cao hơn nữa chất lượng mũi nhọn, tăng cường các biện pháp nhằm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, năng khiếu ở các vùng, miền, các ngành học, bậc học. Giữ vững ổn định, nâng cao chất lượng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, khu vực. Khuyến khích, đầu tư để học sinh tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, có những sáng kiến, sáng tạo mới áp dụng vào thực tiễn. 

Tại buổi Lễ, đã tôn vinh 63 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020 được Bộ Giáo dục và Đào tạo được tặng Bằng khen; 1.286 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi các cấp và 475 giáo viên có học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp giai đoạn 2015 - 2020 được UBND tỉnh khen thưởng.

Những hình ảnh tại buổi Lễ tôn vinhNguyễn Thị Minh Thơm
Ban Thi đua, Khen thưởng - Sở Nội vụ


Các tin đã đưa ngày:
Tháng 10, 2020
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
27 28 29 30 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
1 2 3 4 5 6 7