Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

20/01/2021

Sáng 18/01/2021, tại TP Hạ Long, Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Đức Toàn,  Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Thi đua  - Khen thưởng 9 tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng gồm: Thái Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh.

 


Đ/c Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - Cụm trưởng cụm thi đua năm 2020 phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, phong trào thi đua yêu nước các tỉnh trong Cụm thi đua đồng bằng sông Hồng đã được triển khai với nội dung, tiêu chí cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về thi đua, khen thưởng được kịp thời hoàn thiện; bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng các cấp được củng cố, kiện toàn. Công tác khen thưởng và khen thưởng đột xuất được quan tâm đúng mức, kịp thời động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Kết quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã góp phần tích cực vào việc phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị,  đảm bảo trật tự an toàn xã hội của các tỉnh.


Đ/c Phạm Đức Toàn, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương,
Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đánh giá cao những thành tích mà các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng năm 2020. Đây là cụm thi đua đầu tiên trong cả nước tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Sự  chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh; sự tham gia, phối hợp và hưởng ứng tích cực của Mặt trận Tổ quốc, của các cấp, các ngành; sự đóng góp, nỗ lực lớn của đội ngũ công chức làm công tác thi đua, khen thưởng… đã góp phần quan trọng vào việc ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các tỉnh. Các tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và tổ chức thành công Đại hội Thi đua yêu nước các cấp trong điều kiện nhiều khó khăn chung về kinh tế và đại dịch Covid – 19 gây ảnh hưởng khó lường vừa qua. Đồng chí đề nghị: Năm 2021, các tỉnh trong Cụm tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực. Trong đó, tổ chức triển khai nghiêm túc Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; coi trọng và thực hiện đồng bộ việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác thi đua, khen thưởng, công tác tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, chia sẻ cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa tốt trong cụm và toàn xã hội… Qua đó, góp phần động viên, khích lệ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn các tỉnh hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích, hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.


UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen cho các nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của Cụm năm 2020

Hội nghị đã thống nhất đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ tỉnh Quảng Ninh; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Nam Định và tỉnh Hà Nam. Đồng thời thống nhất suy tôn tỉnh Hưng Yên là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2021; tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Vĩnh Phúc là hai đơn vị Cụm phó.


Các tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen cho 18 cá nhân có thành tích trong công tác tham mưu thực hiện các hoạt động của Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2020. Cũng tại hội nghị, 9 tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2021./.

Bùi Mạnh Tuấn
Ban Thi đua, Khen thưởng - Sở Nội vụ

 

 

Tháng 3, 2021
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
29 1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10