Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022.

09/05/2022

Sáng ngày 09 tháng 5 năm 2022, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo Tỉnh đoàn; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Hội Sinh viên tỉnh; dự Hội nghị còn có trên 800 thanh niên đang học tập, công tác, làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Chủ trì hội nghị gồm các đồng chí: Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí: Nguyễn Phú Sơn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí: Nguyễn Kim Quy - Bí thư Tỉnh đoàn. 

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại buổi đối thoại, đã có 18 câu hỏi của thanh niên các huyện, thành phố đặt ra với lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành về nhiều vấn đề thanh niên và xã hội quan tâm và mong muốn được giải đáp. Trong đó, các câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề như: cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; công tác định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là đối tượng thanh niên là học sinh, sinh viên mới ra trường; việc tiếp cận các nguồn vốn vay để khởi nghiệp, lập nghiệp; hỗ trợ đào tạo và giới thiệu việc làm cho thanh niênkinh phí hoạt động của tổ chức Đoàn, nhất là đối với tổ chức Đoàn cấp xã


Đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  chủ trì buổi đối thoại với thanh niênThanh niên đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND tỉnh 

Các câu hỏi của thanh niên đã được Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan trả lời trực tiếp ngay tại buổi đối thoại; qua đó đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong những năm qua, các cấp, các ngành luôn quan tâm, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để đề ra những chủ trương, chính sách phù hợp, góp phần phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của thanh niên trên các lĩnh vực. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến của thanh niên tại buổi đối thoại và khẳng định đây là những trăn trở và nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành tiếp thu các ý kiến của thanh niên; căn cứ chức năng nhiệm vụ kịp thời triển khai các cơ chế, chính sách và tiếp tục tham mưu UBND tỉnh các cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm giải quyết kịp thời các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên góp phần phát triển kinh tế xã hội, ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng của tỉnh; đồng chí cũng tin tưởng rằng, thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ và vận hội mới, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để lập thân, lập nghiệp góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng phồn vinh, giàu đẹp; đồng chí đề nghị thanh niên tích cực tham gia phong trào văn hóa đọc nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.


Đồng chí Lê Duy Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
tặng những quấn sách quý cho các cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh

Tại buổi đối thoại, thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc được nghe diễn giả: Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT nói chuyện chuyên đề “Công nghệ và công việc tương lai làm chủ cuộc đời với học tập suốt đời”.


Diễn giả: Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT nói chuyện với thanh niên

Tại buổi đối thoại đã có 26 thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được tuyên dương và nhận bằng khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.


Thanh niên tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhận Bằng khen

Nguyễn Anh Dũng
Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Tháng 5, 2022
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11