Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến các dự thảo nghị quyết, đề án trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVI

17/05/2017

Chiều 15/5/2017, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2017 cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến các dự thảo, nghị quyết, đề án trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVI. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên họp. Ảnh Văn Hiên
 

Cho ý kiến về các nội dung: Quy định mức trích từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra đã được nộp vào NSNN thuộc tỉnh; quy định mức chi bồi dưỡng đối với người làm công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh và mức chi hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam và tổ chức chính trị- xã hội các cấp, các ý kiến cho rằng, dự thảo đưa ra đều có căn cứ pháp lý và thực tiễn. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị, cơ quan soạn thảo cần làm rõ thêm mức chi tối đa, quy định mức trần; có số liệu đánh giá cụ thể trong 3 năm; …

Về dự thảo nghị quyết HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị quyết số 96/2013/NĐ-CP ngày 16/7/2013 của HĐND tỉnh “Về việc quy định một số mức chi đặc thù cho công tác kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật có nội dung phức tạp trên địa bàn, các ý kiến cho rằng cần thiết ban hành nghị quyết mới thay thế cho nghị quyết 96 để triển khai thực hiện. Với dự thảo Nghị quyết quy định mức chi cho công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh thay thế nghị quyết 27/2007 của HĐND tỉnh, các ý kiến đồng tình với dự thảo, phù hợp với thông tư, hướng dẫn của các bộ liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở

Cho ý kiến dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách đặc thù cho giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, các ý kiến cho rằng, cần cụ thể căn cứ pháp lý, có sự so sánh, đối chiếu chính sách đặc thù đối với trường khu vực trong cả nước.

Cho ý kiến dự thảo Đề án đào tạo nghề nghiệp cho lao động phục vụ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025, ý kiến các đại biểu đều có nhận định chung, số lượng lao động của tỉnh có nhưng việc tuyển lao động vào doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính do trình độ, độ tuổi lao động tuyển dụng; thực trạng cơ sở đào tạo chưa đáp ứng; các cơ sở đào tạo nghề chưa sát với thực tế; điều kiện đào tạo, cơ chế chính sách đào tạo nghề chưa đáp ứng với thực tế…

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thuý kiến các đại biểu tham gia vào 7 nội dung đã trình bày tại cuộc họp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan cần sớm hoàn thiện các nghị quyết, trình kỳ họp HĐND sắp tới.

Đối với cơ chế, chính sách đặc thù cho giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc giao cho Sở GD&ĐT tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện nghị quyết trên cơ sở pháp lý; trong đó lưu ý đến mứcc hỗ trợ cụ thể, đảm bảo sát với điều kiện thực tế cùng mặt bằng chung, không nên có sự xung đột chính sách.

Với dự thảo Đề án đào tạo nghề nghiệp cho lao động phục vụ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017-2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở LĐ TB&XH cần nghiên cứu, tiếp tục rà soát lại công tác đào tạo; đối tượng đào tạo; cơ chế hỗ trợ; ngành nghề đào tạo, trình độ ; nguồn lực phục vụ cho công tác đào tạo; sớm hoàn thiện đề án báo cáo UBND tỉnh.

Văn Cường
Theo baovinhphuc.com.vn

 

Các tin đã đưa ngày:
Tháng 7, 2020
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
25 26 27 28 29 30 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31 1 2 3 4 5