Đại hội Công đoàn Sở Nội vụ khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

02/08/2017

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Nội vụ, ngày 01 tháng 8 năm 2017, tại Hội trường tầng 5 Sở Nội vụ, Công đoàn Sở Nội vụ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Đinh Thị Xuân Hoa – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh – phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và các đồng chí Ban chấp hành Đảng ủy Sở Nội vụ, các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ cùng toàn thể cán bộ đoàn viên Công đoàn của Sở Nội vụ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Phó Bí thư, phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Đại hội

Ban chấp hành khóa VII đã báo cáo đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Sở Nội vụ đã không ngừng phát triển toàn diện cả về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đổi mới về nội dung, phương pháp hoạt động và đã đạt được nhiều thành tích như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên Công đoàn, từ đó 100% công đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm công tác, phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao. Phối hợp với lãnh đạo cơ quan tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn, tổ chức cho đoàn viên vui xuân đầu năm, gặp mặt chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 20/10; tổ chức thăm hỏi chúc thọ và tặng quà các cụ cao tuổi là bố mẹ của công đoàn viên trong dịp Tết nguyên đán hàng năm; thăm hỏi động viên và tặng quà đoàn viên gặp khó khăn, ốm đau và khi gia đình có việc hiếu, hỷ. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày Lễ trong năm như: Ngày thành lập Đảng 3/2; ngày Quốc Tế Lao động 1/5, ngày thành lập Công đoàn 28/7; ngày thành lập ngành Tổ chức nhà nước 28/8; Quốc khánh 2/9... tổ chức giao lưu thể thao với Công đoàn các Sở, ngành, huyện, thị.

Tổ chức, vận động 100% cán bộ đoàn viên cơ quan tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “Cải tiến lề lối làm việc, chung tay cải cách hành chính”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xây dựng cơ quan văn hoá, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,… Các hoạt động trên đã tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên, Ban chấp hành công đoàn với lãnh đạo cơ quan, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị.

Đại hội Công đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022, Ban Chấp hành Công đoàn đã đề ra một số giải pháp và phương hướng hoạt động với một số nhiệm vụ chủ yếu như: Thường xuyên chăm lo giáo dục tư tưởng cho đoàn viên tuyệt đối tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách, phát luật của nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”; thực hiện có hiệu quả việc giám sát bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn; Công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt công tác nữ công, công tác khuyến học của cơ quan; tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn...

Đại hội đã thực hiện bầu cử đúng nguyên tắc và thể lệ theo qui định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI, sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 05 đồng chí có phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực và tinh thần trách nhiệm cao và đã bầu ra 03 đại biểu xuất sắc, đại diện cho 80 đoàn viên Công đoàn Sở Nội vụ đi dự Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 Công đoàn viên chức tỉnh.

Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội với các mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 như sau:

- Công đoàn cơ quan đạt danh hiệu: Công đoàn vững mạnh hàng năm.

- 100% Đoàn viên được xếp loại là: Có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 5% hoàn thành nhiệm vụ.

- 15% Đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở .

- 100%  Đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

- 100% Gia đình đoàn viên đạt gia đình văn hóa .

- 100% nữ công đoàn viên đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà các cấp.

- Hàng năm giới thiệu với Chi bộ, Đảng bộ kết nạp từ 01 đến 02 đoàn viên viên ưu tú vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Đại hội Công đoàn Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ; Lãnh đạo cơ quan, đơn vị; Công đoàn viên chức tỉnh. Công đoàn Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2017-2022 quyết tâm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Đồng chí Đinh Thị Xuân Hoa – Chủ tich Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Chia tay BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017