Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, năm 2018

18/04/2018
Tối 17/4/2018, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ V năm 2018. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Trần văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Quân khu 2; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo một số sở ban ngành, huyện, thành, thị.

Các đoàn tham gia Đại hội diễu hành biểu dương lực lượng

Tiếp nối thành công của các kỳ đại hội trước, Đại hội thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc lần V năm 2018 được tổ chức nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của công tác thể dục thể thao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V năm 2018 thu hút hơn 1.000 vận động viên đến từ 14 đoàn của các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Các vận động viên tranh tài ở 14 môn thi đấu, với 76 bộ huy chương các loại.

Tính đến hết ngày 10/4, tại Trung tâm văn hóa huyện Tam Đảo và Trung tâm văn hóa huyện Vĩnh Tường, Đại hội đã tổ chức xong 3 môn thi đấu trước lễ khai mạc là: Bóng đá nam, bóng chuyền da nữ và bóng chuyền hơi.

Trước đó, để tiến tới Đại hội, trong năm 2017, 137/137 xã, phường, thị trấn; 9/9 huyện, thành, thị, 5 ngành đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở. 

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan thắp ngọn lửa truyền thống tại Đại hội

Tại Lễ khai mạc, sau màn diễu hành biểu dương lực lượng của các khối tham gia, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã thắp ngọn lửa truyền thống được các vận động viên tiêu biểu của thể thao tỉnh nhà rước từ nhà lưu niệm Bác Hồ về lễ đài - ngọn lửa biểu trưng cho tinh thần thể thao trong sáng và thiêng liêng sẽ cháy trong suốt những ngày diễn ra Đại hội.

Đồng chí Vũ Việt Văn phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh: Những năm qua, tỉnh luôn quan tâm, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội đầu tư phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Thể dục thể thao trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Từ trong phong trào quần chúng đã xuất hiện những vận động viên, những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp nhiều mặt cho thể thao đỉnh cao của tỉnh nhà. Đại hội thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V khơi dậy, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, là dịp đánh giá phong trào thể dục, thể thao quần chúng của tỉnh từ cơ sở. Từ đó, rút ra những bài học trong chỉ đạo và xây dựng phong trào thể dục, thể thao trong nhân dân, đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khoẻ cho đông đảo quần chúng nhân dân và tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu của tỉnh tham gia Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Đại diện trọng tài tuyên thệ tại Đại hội

Lễ khai mạc cũng diễn ra chương trình đồng diễn nghệ thuật với chủ đề "Vĩnh Phúc - Cội nguồn văn hóa, tỏa sáng tương lai". Màn đồng diễn được dàn dựng công phu và mang đậm bản sắc văn hóa Vĩnh Phúc, tái hiện lại truyền thống anh hùng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, sự phát triển không ngừng của tỉnh nói chung và phong trào thể dục thể thao nói riêng.

Một số hình ảnh Lễ Khai mạc Đại hội 

Ngọn lửa được các vận động viên tiêu biểu của thể thao tỉnh nhà rước từ nhà lưu niệm Bác Hồ về lễ đài

Ngọn lửa được các vận động viên tiêu biểu của thể thao tỉnh nhà rước từ nhà lưu niệm Bác Hồ
về lễ đài
Màn biểu dương lực lượng trang nghiêm hùng tráng

Màn biểu dương lực lượng trang nghiêm hùng tráng


Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Nguyễn Văn Trì tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Đại hội

Chương trình đồng diễn nghệ thuật - thể thao đan xen hài hòa
giữa truyền thống và hiện đại tại Lễ Khai mạc để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả


Theo vinhphuc.gov.vn
Tác giả: Đức Hiền


 

Các tin đã đưa ngày:
Tháng 1, 2020
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
26 27 28 29 30 31 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31 1 2 3 4 5