Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nhiệm vụ quan trọng của tỉnh

10/01/2019

Ngày 6/1/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, cho ý kiến vào một số công việc quan trọng của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Khánh Linh

Các ý kiến tại hội nghị đồng tình với sự cần thiết phải điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 khu đô thị Đức Bác, huyện Sông Lô theo tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Tuy nhiên, một số ý kiến đề nghị UBND tỉnh cần rà soát các quy hoạch có liên quan để khi triển khai dự án đảm bảo tính đồng bộ.

Đối với Tờ trình về đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị mới Hợp Hòa, huyện Tam Dương, các ý kiến đều đồng thuận và cho rằng dự án phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị của tỉnh, khi triển khai sẽ góp phần tạo điểm nhấn cho đô thị của huyện Tam Dương.

Đối với Tờ trình về việc thực hiện dự án xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung tại xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho rằng, vấn đề xử lý rác thải là rất bức thiết đối với tỉnh ta. Đồng tình với chủ trương xây dựng nhà máy, một số ý kiến cho rằng, cần lựa chọn địa điểm phù hợp, tránh để ảnh hưởng đến các khu dân cư; lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, công nghệ hiện đại để xử lý rác triệt để...

Kết luận nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị Đức Bác là cần thiết. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý chủ trương, giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh nghiên cứu triển khai, trong đó cần lưu ý rà soát các quy hoạch liên quan để đảm bảo sự đồng bộ, tránh phải điều chỉnh nhiều lần, đồng thời phải đảm bảo đúng các quy định hiện hành.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đồng ý với chủ trương đầu tư khu đô thị mới Hợp Hòa, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai theo đúng quy định của pháp luật, tuân thủ quy hoạch chung, phù hợp với cảnh quan kiến trúc xung quanh. Đối với dự án xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý chủ trương và đề nghị UBND tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Chủ động, linh hoạt trong quá trình triển khai; lựa chọn nhà thầu có năng lực, công nghệ hiện đại để đảm bảo về môi trường. UBND tỉnh cũng sớm trình quy hoạch xử lý rác thải và triển khai nhà máy xử lý rác thải tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên.

Nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa của Đề án nâng cao thu nhập, đời sống nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho rằng, đây là đề án lớn, phạm vi nghiên cứu rộng, vì vậy, cần nghiên cứu một cách bài bản, khoa học để có những giải pháp, quyết sách đúng đắn. Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục xây dựng, hoàn thiện đề án, tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về vấn đề này.

Đối với báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2018, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Năm 2018, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát; chủ động triển khai nhiều cuộc kiểm tra của cấp ủy, tập trung vào những vấn đề nóng, dễ xảy ra sai phạm. Qua kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm; rút ra nhiều kinh nghiệm, đồng thời đã yêu cầu các đơn vị khắc phục...

Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ rõ những hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát như chất lượng công tác chưa cao, chưa đủ sức răn đe tổ chức, cá nhân vi phạm... Đồng chí đề nghị năm 2019, cấp ủy, UBKT các cấp tập trung làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; bố trí cán bộ có năng lực, bản lĩnh để làm tốt hơn nữa công tác này.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 và hướng dẫn của T.Ư.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Kiểm điểm tự phê bình và phê bình phải trên tinh thần xây dựng, giúp nhau cùng tiến bộ, vì sự trong sạch vững mạnh của tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy... Quá trình kiểm điểm phải nghiêm túc, thận trọng, đảm bảo kết quả thực chất, không chiếu lệ, qua loa; tránh tình trạng xuê xoa, nể nang nhưng cũng không lợi dụng kiểm điểm để thổi phồng khuyết điểm, hạ uy tín với động cơ không trong sáng; thật sự phát huy dân chủ trong sinh hoạt Ban Thường vụ Tỉnh ủy...
 

Theo baovinhphuc.com.vn
Tác giá: Như Phong

 

Các tin đã đưa ngày:
Tháng 1, 2020
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
26 27 28 29 30 31 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31 1 2 3 4 5