Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì dự diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sông Lô

29/08/2019

Sáng 29/8, huyện Sông Lô tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đặng Văn Hòa, Phó Chủ nhiệm hậu cần, Quân khu 2; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sông Lô năm 2019 nhằm nâng cao khả năng, năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền địa phương và bồi dưỡng, rèn luyện khả năng tham mưu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng của các cơ quan quân sự, công an, các phòng ban, ngành của huyện trong trạng thái quốc phòng, an ninh. Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng và sang thời chiến; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ.

Phát biểu khai mạc cuộc diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu huyện Sông Lô tổ chức diễn tập sát thực tế, sát với những tình huống đã và có thể xảy ra nhằm kịp thời cảnh báo, dự báo, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân địa phương trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; phòng chống có hiệu quả chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, sẵn sàng xử lý tốt các tình huống, đảm bảo an ninh quốc phòng, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển. Các cơ quan, lực lượng tham gia diễn tập cần chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, vũ khí trang bị trước, trong và sau diễn tập.

Lực lượng Công an, quân sự thực hành xử lý tình huống A2

Ngay sau khai mạc, cuộc diễn tập bước vào giai đoạn 1, với hai nội dung huấn luyện là chuyển lực lượng từ sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang từ sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang thời chiến. Ngày mai, 30/8, cuộc diễn tập tiếp tục thực hành giai đoạn 2, giai đoạn 3 và bế mạc.

Theo vinhphuc.gov.vn
Tác giả: Thanh Nga