Hơn 30 vạn học sinh Vĩnh Phúc bước vào năm học mới 2019 - 2020

05/09/2019

Sáng 5/9, hơn 30 vạn học sinh các khối: Mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh chính thức bước vào năm học mới 2019 - 2020. Trong không khí rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tới dự và cùng chia sẻ niềm vui ngày khai giảng với thầy và trò một số nhà trường.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và UBND thành phố Vĩnh Yên.

Đ/c Hoàng Thị Thúy Lan tặng lẵng hoa chúc thầy và trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong năm học 2019 - 2020

Tại lễ khai giảng, sau khi đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến thầy và trò cả nước, thầy giáo Hoàng Mạnh Du, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi gắm thông điệp “Chuyên Vĩnh Phúc khác biệt để tiến lên” và mong muốn các em học sinh hãy tăng cường khả năng tự học, tự mình khám phám để trở thành những chủ nhân ưu tú của thời đại công nghệ 4.0.

Dự lễ khai giảng năm học mới với nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh trống khai trường, tặng hoa chúc mừng thầy, trò Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Tiếp đó, đồng chí đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng thầy và trò các trường: Tiểu học Liên Bảo, Đống Đa và Mầm non Hoa Sen, thành phố Vĩnh Yên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến phòng học, ân cần động viên các bé
Trường Mầm non Hoa sen trong buổi đầu đến lớp

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự lễ khai giảng cùng các thầy, cô giáo và học sinh trường THTP Bình Xuyên, THCS Lý Tự Trọng và trường Tiểu học Hương Canh A, huyện Bình Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Bình Xuyên.

Đ/c Trần Văn Vinh tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Bình Xuyên

Hơn 1.100 học sinh trường THPT Bình Xuyên bước vào năm học mới

Năm học 2019-2020, trường THCS Lý Tự Trọng có trên 600 học sinh, trong đó có 140 học sinh lớp 6

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự lễ khai giảng tại trường THPT Vĩnh Yên, THCS Tô Hiệu, thành phố Vĩnh Yên. Cùng dự có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; lãnh đạo một số sở, ngành.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Tô Hiệu

295 học sinh 6 trường THCS Tô Hiệu hân hoan đón chào năm học mới

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tới dự lễ khai giảng  năm học 2019-2020 cùng các thầy, cô giáo và học sinh trường Tiểu học & THCS Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Bình Xuyên.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ân cần hỏi thăm, động viên các em học sinh đầu năm học mới

Đại biểu và các thầy, cô giáo cùng chào đón các em học sinh lớp 1

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại trường Tiểu học Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Đồng chí Vũ Chí Giang đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Khai Quang

Những bước chân tự tin của các em học sinh lớp 10 khi được học dưới mái trường Chuyên Vĩnh Phúc.
Trang sử vàng của nhà trường đang chờ đợi các em làm nên những mốc son mới

Hình ảnh cô nữ sinh Thùy Linh được bạn dắt lên sân khấu nhận quà trong lễ khai giảng tại Trường
THPT Chuyên Vĩnh Phúc khiến nhiều người cảm động. Tai nạn giao thông đã cướp mất của em
một chân nhưng Linh vẫn vươn lên học giỏi và thi đỗ vào lớp 10 chuyên Pháp