Quán triệt, triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIV

09/09/2019

Sáng 6/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 cho đội ngũ cán bộ chuyên trách MTTQ cấp tỉnh và cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của Vĩnh Phúc năm 2018 và những tháng đầu năm 2019; một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận những tháng cuối năm 2019; quán triệt, triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động của MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Theo đó, các đại biểu được nắm rõ hơn những Quy định về trách nhiệm của các vị ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV; cán bộ, công chức cơ quan MTTQ tỉnh nắm và báo cáo tình hình nhân dân; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội gắn với các chương trình công tác, với các nhiệm vụ tâm là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động, tập hợp quần chúng nhân dân, phát huy tốt sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; thực hành dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội vì mục tiêu xây dựng Vĩnh Phúc sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Cùng với đó, phát huy quyền dân chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc các cấp.

Về nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh đề nghị MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào xây dựng, cải tạo rãnh thoát nước ở khu dân cư; làm tốt công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết; triển khai thực hiện tốt Đề án số 11 của MTTQ tỉnh; tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tiếp xúc cử tri, đối thoại với nhân dân; phát huy tốt vai trò của nhân dân trong giám sát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề đất đai, giải phóng mặt bằng, phòng chống tham nhũng. Ngay sau hội nghị này, căn cứ vào Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, các đơn vị tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, gắn việc triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết với các cuộc vận động, phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ sở, quyết tâm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Tác giả: Bảo Chi