“Quan tâm, chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội, người yếm thế để không ai bị bỏ lại phía sau”

12/09/2019

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chiều 11/9 khi đến thăm, làm việc với Trung tâm Công tác xã hội tỉnh và vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, học tập tại 2 Trung tâm: Công tác xã hội tỉnh và Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Khai Trí.

Cùng đi có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Trung tâm công tác xã hội tỉnh hiện đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 83 đối tượng, trong đó có 67 đối tượng bảo trợ xã hội và 16 trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Mặc dù còn gặp không ít khó khăn do một số hạng mục được xây dựng lâu đã xuống cấp, hư hỏng; trang thiết bị phục hồi chức năng cho người khuyết tật thiếu và không đồng bộ; thiết bị vui chơi, giải trí cho người già, trẻ em không thường xuyên được thay thế, nâng cấp; quá trình chăm sóc, trị liệu cho trẻ tự kỷ Trung tâm thiếu cán bộ giáo dục có chuyên ngành đặc biệt, tâm lý và kỹ thuật viên phục hồi chức năng song thời gian qua, mọi hoạt động quản lý, tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng đều được đơn vị thực hiện tốt, đạt được các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo đơn vị kiến nghị tỉnh cho phép sửa chữa những hạng mục công trình đã xuống cấp, hư hỏng; bố trí kinh phí để Trung tâm mua sắm trang thiết bị phục hồi chức năng phục vụ người khuyết tật, người già và trẻ em, đặc biệt là trẻ tự kỷ.

Ghi nhận những kết quả Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã đạt được, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu thời gian tới, đội ngũ cán bộ, nhân viên của đơn vị cần chủ động, tâm huyết, trách nhiệm hơn trong công việc. Cụ thể, phải có sự phân loại cũng như phương pháp quản lý chăm sóc, đào tạo, bồi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng tự nguyện; chủ động sắp xếp, sử dụng hợp lý cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực đã được bố trí.

Đồng chí yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan làm tốt công tác phân loại thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, hướng dẫn đơn vị quản lý, khai thác tốt các nguồn lực. Từ đó, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội; nghiên cứu xây dựng các mô hình hỗ trợ người yếm thế hướng tới mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Vui Tết Trung thu với các cháu thiếu niên, nhi đồng, người già đang sinh sống tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh và học tập tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Khai Trí, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhiệt liệt khen ngợi, biểu dương những cố gắng của các em thiếu niên, nhi đồng đã vượt qua những khó khăn trong thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cán bộ, nhân viên Trung tâm công tác xã hội tỉnh và các thầy, cô của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Khai Trí - những người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt công việc của mình bằng cái tâm, cái nghề và tình yêu thương sâu sắc nhất, góp phần chia sẻ với những mảnh đời không gặp may mắn trong cuộc sống, giúp các cháu sớm cải thiện sức khỏe, tinh thần, để nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng các thành viên trong đoàn đã dành tặng những phần quà và vui Tết trung thu cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn
Tác giả: Bích Phượng

 

Các tin đã đưa ngày:
Tháng 4, 2020
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
26 27 28 29 30 31 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 1 2 3 4 5 6