Tập trung quyết liệt phòng, chống dịch đi đôi với đảm bảo sản xuất

17/02/2020

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh tại buổi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch của một số đơn vị, địa phương sáng ngày 16/2. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành.

Kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH in Minh Đức, Công ty TNHH Compal Việt Nam và Công ty TNHH Fu Chuan thuộc khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì ghi nhận sự chủ động của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch và đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo đúng chỉ đạo của hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh. Cùng với đó, cần nỗ lực khắc phục khó khăn, bảo đảm sản xuất ổn định; tuyên truyền để công nhân và người lao động yên tâm làm việc và cùng doanh nghiệp tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19.

Làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Ban đối với các doanh nghiệp trong phòng chống dịch Covid – 19. Đồng chí đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền đến các doanh nghiệp xác định công tác phòng chống dịch Covid – 19 là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, từ đó, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Tăng cường tuyên truyền để công nhân đoàn kết, chung sức, chủ động trong phòng chống dịch song cũng phải đi đôi với bảo đảm hoạt động sản xuất. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cũng lưu ý Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cần phối hợp rà soát số người Trung Quốc đang làm việc tại các khu công nghiệp để theo dõi, giám sát và yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh; phối hợp với các ngành liên quan tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn về lao động cho các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa Phúc Yên

Tại thành phố Phúc Yên, đồng chí Nguyễn Văn Trì đến kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên và nghe thành phố Phúc Yên báo cáo. Đánh giá cao sự tích cực của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị Bệnh viện chuẩn bị tốt nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng đón nhận các bệnh nhân của huyện Bình Xuyên nói chung và xã Sơn Lôi nói riêng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Sau khi nghe lãnh đạo thành phố Phúc Yên báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân để nhân dân chủ động, không hoang mang, lo lắng và để người dân thấy được sự quyết tâm cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, không để dịch bệnh lây lan. Đồng chí Nguyễn Văn Trì cũng đề nghị thành phố tiếp tục chủ động mọi phương án, nắm bắt, phát hiện và xử lý kịp thời mọi tình huống, bởi đây là yếu tố quyết định trong công tác phòng chống dịch.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn
Tác giả: Đức Hiền

 

Các tin đã đưa ngày:
Tháng 3, 2020
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11