BTV Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

20/02/2020

Sáng 19/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp, quyết định một số nội dung quan trọng liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng, công tác  phòng chống dịch bệnh Covid-19, việc khoán kinh phí sử dụng xe công, công tác chuẩn bị đại hội điểm cấp cơ sở tại xã Đình Chu, huyện Lập Thạch. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh chủ trì hội nghị.

Đối với việc thực hiện khoán kinh phí sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đồng ý về chủ trương và đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh hoàn thiện Tờ trình trình HĐND tỉnh xem xét. Trong đó, cần có phương án tính toán việc khoán kinh phí đối với các nhóm đối tượng và phương án thực hiện việc thu hồi, sắp xếp số xe dôi dư hiện nay.

Về đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Lập Thạch I và khu công nghiệp Lập Thạch II, chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Nam Bình Xuyên, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo xin chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện việc lựa chọn các nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Đồng ý về chủ trương nghiên cứu chuẩn bị đầu tư dự án và phương án đầu tư dự án mở rộng, cải tạo, chỉnh trang tuyến đường trục Bắc – Nam đô thị Vĩnh Phúc đoạn từ Vành đai 2 thành phố Vĩnh Yên đến nút giao đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các bước theo đúng quy định, báo cáo BTV Tỉnh ủy xem xét.

Cho ý kiến vào báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy khẳng định Vĩnh Phúc đã triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó, nổi bật là tuyên truyền tốt, thực hiện cách ly, chữa trị tốt cho người bệnh. Tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn ổn định, không hoang mang lo sợ và không có biểu hiện kỳ thị người nhiễm bệnh, người có nguy cơ nhiễm bệnh. Một số ý kiến đề nghị tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dịch bệnh đầu cơ tăng giá; định hướng thông tin tuyên truyền đúng, xử lý nghiêm các trường hợp thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận. Bên cạnh đó, cần có hướng giải quyết cụ thể về khẩu trang, chuẩn bị tốt các điều kiện khi học sinh đi học trở lại. Các huyện, thành phố, nhất là huyện Tam Đảo, huyện Bình Xuyên rà soát, khắc phục hệ thống loa truyền thanh phục vụ cho công tác tuyên truyền về phòng chống dịch.

Liên quan đến công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid -19, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống, dập dịch; tuyên truyền về kết quả bước đầu Vĩnh Phúc đạt được trong công tác này và chịu trách nhiệm phát ngôn về công tác phòng chống dịch của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, nhất là tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng về nguyên liệu sản xuất do dịch bệnh.

Kết luận nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục chủ động quyết liệt, không chủ quan, lơ là, coi nhẹ; kịp thời phát hiện, cách ly trường hợp nghi ngờ, không để dịch bệnh lây lan. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh tăng cường kiểm tra việc chỉ đạo, thực hiện công tác phòng dịch bệnh của các lực lượng, địa phương; có phương án tiếp nhận công dân của Vĩnh Phúc trở về địa phương khi có yêu cầu của Trung ương. Ủy ban MTTQ tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận, phối hợp với ngành Y tế, các địa phương có kế hoạch phân bổ nguồn hỗ trợ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh ở mức cao hơn, báo cáo BTV Tỉnh ủy. Cùng với đó, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương tập trung làm tốt công tác phòng chống, dập dịch; ổn định đời sống nhân dân, thúc đẩy ngành du lịch phát triển; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Hội nghị cũng cho ý kiến vào báo cáo đánh giá rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thàng lập Đảng, 70 năm ngày thành lập tỉnh; công tác tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở tại xã Đình Chu, huyện Lập Thạch.

Tác giả: Thanh Nga