Tấm lòng người dân Vĩnh Phúc hướng về đồng bào miền Trung

26/10/2020

Hướng về đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ liên tiếp, tuần qua, Đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành dẫn đầu đã đến thăm và trao 10,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam. Trước đó, ngày 14/10, tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi tới nhân dân các tỉnh miền Trung 5 tỷ đồng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành
thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh, những ngày này, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tích cực quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Theo thống kê của UB MTTQ tỉnh, tính đến ngày 26/10, đã có 6 cơ quan, đơn vị đóng góp ủng hộ thông qua Quỹ Cứu trợ thiên tai tỉnh với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. UB MTTQ tỉnh tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân qua số tài khoản Quỹ Cứu trợ thiên tai: 761.0.9011387.91099 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc để kịp thời giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Kết nối những tấm lòng các nhà hảo tâm và các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trên địa bàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận tiền mặt, hàng cứu trợ trị giá gần 700 triệu đồng và sẽ tổ chức đoàn đi cứu trợ tại xã Thượng Hóa – một xã miền núi thuộc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình; dự kiến sẽ trao 150 suất quà gồm tiền mặt, 10kg gạo và mỳ tôm cho các hộ dân nơi đây. Các mặt hàng còn lại (nước, quần áo, áo phao) tiếp nhận từ các nhà tài trợ sẽ được chuyển đến Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Bình.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân

Ở các huyện, thành phố, cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp cũng đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường tại lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngoài ra, còn phải kể đến sự tích cực của các câu lạc bộ thiện nguyện ở khắp các địa phương trong tỉnh sẵn lòng chia sẻ với nhân dân miền Trung qua việc quyên góp nhu yếu phẩm, đồ dùng, tiền mặt… theo các chuyến xe đến với đồng bào ở những vùng khó khăn nhất.

Hàng nghìn chiếc bánh chưng đã được người dân Yên Lạc chuyển tới đồng bào lũ lụt

Những hành động nhân ái mang ý nghĩa lớn của các cá nhân, tổ chức đang lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, tiếp thêm động lực, sức mạnh để đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn, vượt qua bão lũ.

Tác giả: Hoài An