Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Tam Dương

09/11/2020

Ngày 6/11, thôn Diên Lâm, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ thôn Diên Lâm, xã Duy Phiên. Ảnh: Nguyễn Lượng

Thôn Diên Lâm có hơn 570 hộ, với hơn 2.100 nhân khẩu. Những năm qua, tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, thi đua phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của địa phương.

Nổi bật là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thu gom nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại khu dân cư”.

Đến nay, toàn thôn có 76% hộ gia đình có kinh tế khá trở lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,5%; có hơn 96% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Tham gia các cuộc vận động, nhân dân trong thôn đã đóng góp hơn 45,4 triệu đồng.

Ngoài ra, nhân dân trong thôn còn ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ được hơn 17 triệu đồng. Tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, toàn thôn đã làm được hơn 2,7 km cống, rãnh thoát nước thải, kinh phí nhân dân đóng góp hơn2 tỷ đồng.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Diên Lâm đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình đề nghị chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn cùng các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàntiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; hương ước, quy ước thôn dân cư.

Triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; phong trào đoàn kết, sáng tạo nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế; Phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp".

Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp; hỗ trợ, giúp đỡ những hộ khó khăn, neo đơn, hoạn nạn; phấn đấu trong thôn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ các cấp phát huy vai trò hoạt động ngày càng hiệu quả, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; tập hợp phát huy sức mạnh khối đại đoàn

Nguồn: baovinhphuc.com.vn
Tác giả: Diệu Linh

kết toàn dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.