Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chung vui cùng nhân dân thôn Bắc Sơn, xã Bắc Bình trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân

17/11/2020

Sáng 16/11, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Bắc Sơn, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Văn phòng Chính phủ.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Đình Nhã, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lập Thạch.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao quà cho nhân dân thôn Bắc Sơn

Bắc Sơn là thôn có hai dân tộc Kinh và Sán Dìu cùng chung sống với gần 300 hộ, hơn 1.000 nhân khẩu. Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, đưa kinh tế của thôn không ngừng phát triển. Hiện bình quân giá trị thu nhập đạt của thôn 70 triệu đồng/người /năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,1%; 14 tổ liên gia cùng tổ hòa giải làm tốt công tác hòa giải nội bộ thôn xóm.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tích cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Bắc Sơn đã đạt được. Đồng thời, mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ địa phương tập trung phát triển kinh tế nhanh và bền vững, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và không ngừng nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; chú trọng bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và củng cố quốc phòng, an ninh; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đặc biệt, trong năm 2021 và những năm đầu của giai đoạn 2021 - 2025, tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh phát triển kinh tế nông thôn; thực hiện lộ trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Thực hiện đầy đủ các chính sách, kịp thời giải quyết những vấn đề nhân dân quan tâm; triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động ở cộng đồng dân cư để phát huy sức mạnh của nhân dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị nhân dân thôn Bắc Sơn và các địa phương của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực, hăng hái tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tác giả: Bích Phượng