Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc với huyện Tam Đảo

11/01/2021

Sáng 8/1/2021, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Tam Đảo.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo nêu bật thành tựu của huyện trong năm 2020: Tổ chức thành công đại hội đảng bộ cơ sở và đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025; thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid- 19. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, an ninh trật tự và an toàn xã hội được đảm bảo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công, đời sống nhân dân được nâng lên. Tốc độ tăng giá trị sản xuất tăng 3,9% so với năm 2019. Tổng giá trị sản xuất  trên địa bàn đạt hơn 5.800 tỷ đồng. Giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt hơn 69 triệu đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 1.588 tỷ đồng; có 2500 lao động được tạo việc làm mới.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, huyện Tam Đảo tập trung triển khai các chương trình, đề án, dự án thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp; tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; tăng cường củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức bộ máy; chú trọng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; nâng cao đời sống nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ghi nhận, đánh giá cao kết quả huyện Tam Đảo đạt được trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị  huyện tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra; trên cơ sở nghị quyết  Đại hội đảng bộ tỉnh, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương, phấn đấu đưa Tam Đảo đủ điều kiện trở thành thị xã vào năm 2025. Tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, xây dựng khu du các du lịch xứng tầm để thu hút ngày càng nhiều du khách; phát triển kinh tế rừng gắn với bảo tồn và phát triển rừng.

Chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Tam Đảo.

Tác giả: Hải Yến