Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Sở Nội vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2012 - 2014

29/02/2012
Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Sở Nội vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2012 - 2014
Trong không khí tưng bừng toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thi đua thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".
Trong không khí tưng bừng toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thi đua thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Ngày 29/2/2012, tại hội trường của Sở Nội vụ, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chi đoàn Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III, nhiệm kỳ 2012-2014 long trọng tổ chức.
 
Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đảng uỷ Sở Nội vụ có đồng chí Nguyễn Thanh Chính – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh – Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Về phía Đoàn khối các cơ quan tỉnh có đồng chí Đỗ Ngọc Anh – Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí là Bí thư các Chi bộ, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, công đoàn thuộc Sở và 26/29 đoàn viên thanh niên có mặt về dự Đại hội, những bông hoa tươi thắm nhất, tiêu biểu cho trí tuệ, nhiệt huyết, hoài bão của tuổi trẻ Sở Nội vụ.
 
 

Đoàn Chủ tịch đã trình bày báo cáo đánh giá tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2009 – 2012, phương hướng công tác nhiệm kỳ 2012 – 2014 và báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành Khóa II. 
Báo cáo tổng kết đã nêu bật những thành tích đáng ghi nhận của Chi đoàn Sở Nội vụ trong hoạt động phong trào và công tác thanh niên. Đặc biệt là thành tích trong các phong trào hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,phong trào “4 đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp” và “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc”…Đồng thời báo cáo cũng nêu lên những hoạt động còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
 
Tại Đại hội, đại diện cho các đoàn viên có 04 đồng chí đã đăng ký lên tham luận với các nội dung rất có ý nghĩa như: Đoàn viên thnah niên với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Đoàn thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở; Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên với việc bồi dưỡng đào tạo cho thế hệ trẻ…Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH Chi đoàn khoá 2, nhiệm kỳ 2009-2012.
 
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng tham luận tại Đại hội

Đại hội còn vinh dự đón nhận những ý kiến phát biểu của các đồng chí đại diện cho Đảng uỷ, lãnh đạo Sở và đồng chí Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thanh Chính – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: phong trào hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt, thể hiện sức bật mới của tuổi trẻ thanh niên. Đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh cũng ghi nhận những đóng góp của chi đoàn Sở Nội vụ và đánh giá cao sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở đối với phong trào thanh niên Chi đoàn Sở Nội vụ thời gian qua. Bên cạnh đó các đồng chí cũng chỉ ra những việc cần ưu tiên thực hiện tốt trong nhiệm kỳ này là công táctổ chức hoạt động rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ cho đoàn viên thanh niên; tổ chức các hoạt động thiết thực để các đoàn viên trong Chi đoàn tiếp tục học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Duy trì, đẩy mạnh các hoạt động: đoàn viên thanh niên với năm an toàn giao thông; với công tác cải cách hành chính; tham gia nghiên cứu khoa học và cuối cùng là các đoàn viên phải không ngừng rèn luyện đạo đức tư tưởng để đứng trong hàng ngũ của Đảng, tham gia các hoạt động văn hóa thể thao để rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần của mỗi đoàn viên.
 
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Chính – Phó Bí thư Đảng uỷ phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội
 
 
Đồng chí Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội
 
Sau khi Đoàn Chủ tịch tuyên bố Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2009-2012 hết nhiệm vụ đã thông qua Đề án xây dựng nhân sự BCH Chi đoàn Sở Nội vụ khoá III, nhiệm kỳ 2012-2014 và đã được 100% đoàn viên biểu quyết nhất trí với Đề án xây dựng nhân sự. Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí có đủ năng lực và nhiệt huyết vào Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Nội vụ khóa III nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Thanh Chính đã lên tặng hoa BCH khóa mới. Những đóa hoa tươi thắm dành cho Ban Chấp hành khóa mới như là những hy vọng vào một nhiệm kỳ hoạt động mới với nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, tiếp tục đưa Chi đoàn Sở Nội vụ trở thành một trong những Chi đoàn đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khối các cơ quan tỉnh.
 
 
Đại biểu tặng hoa  chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

Đại hội cũng thực hiện bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012-2017 theo quyết định phân bổ đại biểu của Đoàn cấp trên và đã bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCSHCM khối các cơ quan tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2012-2017.
 
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chi đoàn Sở Nội vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2012-2014 đã thành công tốt đẹp trên tinh thần đoàn kết, nhất trí, sáng tạo và vì sự phát triển. Với truyền thống hào hùng của thế hệ trẻ Vĩnh Phúc nói chung và thế hệ thanh niên Sở Nội vụ nói riêng, với tinh thần nhiệt huyết của mỗi cán bộ đoàn viên cùng với tinh thần phấn khởi trước sự thành công của Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Chi đoàn Sở Nội vụ Vĩnh Phúc lần thứ III, nhiệm kỳ 2012 - 2014, đoàn viên thanh niên Sở Nội vụ cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong khối viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của Đoàn thanh niên.
Nguyễn Hương Lan
Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc
                          
Các tin đã đưa ngày:
Tháng 6, 2018
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
1 2 3 4 5 6 7